Về thể tích quy đổi

 

  • Thế nào là thể tích quy đổi ?

Thể tích quy đổi hay còn gọi cách khác là trọng lượng thể tích. Nghĩa là khi một kiện hàng có thể tích rất to, nhưng khối lượng của kiện hàng lại nhẹ, (dễ thấy với các lô hàng thủy tinh – đơn vị phát hàng sẽ phải nhồi thêm giấy báo hoặc túi hơi để bảo vệ sản phẩm).

 

  • Vì sao phải áp dụng công thức này trong việc tính toán mức cân nặng ?

Một phương tiện được phép tham gia giao thông phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về an toàn giao thông và tải trọng tối đa được phép lưu thông theo đăng kiểm. Đối với xe tải chở hàng, bộ phận thùng xe tải khi lưu thông phải tuân thủ nghiêm ngặt theo thông tin đã đăng kiểm với cơ quan chức năng. Một chuyến xe không thể lưu thông khi vượt quá tải trọng và diện tích sử dụng mặt đường. Vậy nên bộ phận thùng xe tải là một tài nguyên có hạn trong quá trình khai thác vận tải.

Diện tích diện tích sử dụng của thùng xe bị chiếm dụng phần lớn dẫn tới không thể xếp thêm hàng hóa khác, điều này đồng nghĩa với việc công suất khai thác của chiếc xe sẽ bị giảm. Mặc dù tải trọng của xe vẫn còn, nhưng diện tích để xếp những hàng hóa khác thì không còn, vậy nên việc áp phí dịch vụ theo trọng lượng thể tích quy đổi sẽ đáp ứng được điều này.

 

  • iCHINA COMPANY tính phí dịch vụ như nào khi áp dụng công thức này ?

Công thức tính thể tích quy đổi này được chúng tôi áp dụng trong quá trình kiểm hàng. Bốn thông số của kiện hàng về Cân nặng thực – Chiều dài – Chiều Rộng – Chiều Cao sẽ được nhập vào hệ thống. Hệ thống sẽ thực hiện tính toán tự động và tiến hành so sánh giữa mức trọng lượng thực của kiện hàng và trọng lượng thể tích quy đổi. Mức cân nặng nào lớn hơn sẽ được sử dụng để áp phí dịch vụ.

 

  • Công thức tính thể tích quy đổi này do iCHINA COMPANY “thích thì cho vào” ?

Không, đây là công thức được áp dụng trong việc tính cước của ngành vận tải trên toàn thế giới. Quý khách có thể tham khảo và kiểm tra thông tin trên internet.

 

  • Công thức tính thể tích quy đổi iCHINA COMPANY đang áp dụng ?

Công thức tính trọng lượng thể tích được chúng tôi áp theo quy chuẩn của ngành vận tải thế giới như sau :

Trọng lượng thể tích = Dài (cm) * Rộng (cm) * Cao (cm) / 6000

Ví dụ : Kiện hàng của quý khách là một chiếc chăn bông siêu nhẹ, có trọng lượng 1kg nhưng lại có kích thước : 60*40*20 (cm). Vậy nên chúng tôi sẽ phải quy đổi thể tích - cân nặng để tính cân nặng kiện hàng của quý khách. Lúc này, sau khi áp công thức tính trọng lượng thể tích ở phía trên, trọng lượng của kiện hàng của quý khách là : 60*40*20/6000 = 8 kg

  • Quý khách có thể thực hiện tính toán theo khung mẫu sau : 

​(bạn chỉ cần nhập thông số dữ liệu vào, hệ thống sẽ tự động tính toán)

Measures
cm
cm
cm
 
Conversion Weight kg
 

HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Fanpage

Bạn đã gửi câu hỏi thành công!